y sĩ răng hàm mặt

[Răng hàm mặt] Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt

TUYỂN SINH CHỨNG CHỈ Y SỸ RĂNG HÀM MẶT

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh răng miệng rất cao. Trên 90% người dân bị viêm lợi, viêm quanh răng, có túi mủ quanh răng tiềm tàng gây nhiều bệnh nội khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu tất cả người dân đều điều trị thì cần phải có một lực lượng y sĩ, bác sĩ Răng hàm mặt rất lớn. Nhằm đào tạo nguồn Y, Bác sĩ Răng hàm mặt, văn phòng tuyển sinh Miền Nam STRAINCO liên kết với các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tổ chức tuyển sinh các lớp Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

– Đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên.

– Có đủ sức khỏe để học tập và làm việc.

2. Thời gian và địa điểm học tập

– Thời lượng khóa học: 6 – 9 tháng.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 20h45); Chủ nhật (Sáng: 8h – 11h; Chiều: 13h30 – 16h30).

– Địa điểm học: Cơ sở Bình Thạnh – 801/19 Tầm Vu – Phường 26 – Q. Bình Thạnh – TP.HCM.

3. Nội dung và kế hoạch giảng dạy, thi cuối khóa

– Thực hiện giảng dạy theo đúng Chương trình; Tài liệu của Bộ Y tế ban hành.

– Chứng chỉ tốt nghiệp: Chứng chỉ Y sĩ Răng Hàm Mặt do Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM cấp chứng chỉ.

– Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt này có giá trị như học chuyển đổi. Nếu như các bạn muốn liên thông bên Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

4. Học phí

– Học phí: 15.000.000 đồng/khóa.

– Giảm 5% học phí cho nhóm 5 học viên khi đăng ký.

5. Thời gian nhận hồ sơ

– Các lớp Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt khai giảng hàng tháng. Các bạn quan tâm, có thể liên hệ để cập nhật lịch khai giảng chính xác nhất.

6. Hồ sơ đăng ký

– 01 Phiếu đăng ký theo mẫu..

– 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ (Photo công chứng).

– 02 Bảng điểm (Photo công chứng).

– 02 CMND photo (Photo công chứng).

– 04 hình 3×4 (Ghi rõ học tên, ngày sinh, quê quán phía sau ảnh).

Xem thêm thông tin tuyển sinh chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt tại TPHCM.

Xem thêm thông tin tuyển sinh chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt tại Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Dãy E - 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM (Trong Trường Cao Đẳng VINATEX) - 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6.

- Tại Bình Dương:  Số 591 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – TP. TDM – T. Bình Dương.

- Tại Bình Phước:  KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

- Tại Đồng Nai: Địa chỉ: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai ( PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Bên trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II ).

- Tại Vũng Tàu:  22 L1, Đồi 2, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

- Tại An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Pleiku, TP.Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, TP. Nha Trang, TP. Đà lạt, TP. Cam Ranh, TP. Phan Thiết, TP. Cao Lãnh, TP. Mỹ Tho, TP. Tân An...

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0987.477.848 - Zalo: 0868.44.6464

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Đại học Vinh (Hệ đại học): Sư phạm Mầm Non, Sư phạm tiểu học...

Đại học Đông Đô (Hệ đại học): Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ trung...

Cao đẳng Dược Hà Nội (Hệ Cao đẳng): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sĩ...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

y sĩ răng hàm mặt
Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt

TÌM HIỂU VỀ CHỨNG CHỈ Y SĨ RĂNG HÀM MẶT

1. Y sĩ Răng hàm mặt là gì?

Y sĩ Răng hàm mặt là một ngành khoa học nghiên cứu, chẩn định, chữa và phòng chống các bệnh về răng và các bộ phận khác trong miệng như xương hàm, nướu, và mạc mô trong miệng, gồm luôn cả các phần gần xương mặt và má. Mặc dù chủ yếu liên quan đến răng, nhưng lĩnh vực Y sĩ Răng hàm mặt không chỉ giới hạn trong việc nghiên cứu về cấu trúc, phát triển, và những bất thường của răng.

Y sĩ Răng hàm mặt được xem là ngành y tế quan trọng trong việc cải tiến sức khỏe con người. Điều trị Y sĩ Răng hàm mặt thường được thực hiện bởi nhóm Bác sĩ Y sĩ Răng hàm mặt. Thường bao gồm một Bác sĩ Y sĩ Răng hàm mặt và Bác sĩ Y sĩ Răng hàm mặt phụ (Y sĩ Y sĩ Răng hàm mặt, sát trùng Y sĩ Răng hàm mặt, kỹ thuật viên Y sĩ Răng hàm mặt…). Hầu hết các Nha sĩ làm việc trong các phòng khám tư nhân. Một số làm việc trong bệnh viện và các tổ chức đặc thù (nhà tù, các lực lượng vũ trang cơ sở…)

2. Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt là gì?

Chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt là chứng chỉ cấp cho người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ hoặc Bác sĩ trở lên, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt sẽ được cấp chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt. Chứng chỉ này có giá trị như học chuyển đổi, giúp các bạn học lên Bác sĩ Răng hàm mặt.

Sau khi có chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt các bạn có thể làm việc tại khoa Răng hàm mặt của các bệnh viện hay các phòng khám Y sĩ Răng hàm mặt tư nhân.

3. Bác sĩ Y sĩ Răng hàm mặt: Đào tạo ít, Nhu cầu nhiều

Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó phòng Đào tạo Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành bác sĩ Y sĩ Răng hàm mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” do nhu cầu chăm sóc răng miệng, phục hình răng của người dân ngày càng tăng cao.

a. Chỉ tiêu ít

Cũng theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà thì các phòng khám Răng hàm mặt mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên số lượng bác sĩ tốt nghiệp ngành này hàng năm rất ít. Chẳng hạn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển 30 chỉ tiêu.

Trường Đại học Y dược TPHCM có 2 ngành liên quan đến Răng hàm mặt. Đó là răng hàm mặt (học 6 năm) cũng chỉ tuyển 100 chỉ tiêu và kỹ thuật phục hình răng (học 4 năm) chỉ 20 chỉ tiêu. Tại Trường Đại học Y Hà Nội, ngành Bác sĩ Răng hàm mặt cũng chỉ tuyển 80 chỉ tiêu.

Về chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được học các kiến thức về chẩn đoán và xử trí các bất thường và bệnh lý răng miệng, hàm mặt; chẩn đoán và xử trí ban đầu một số bệnh răng hàm mặt; sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng hàm mặt; thực hiện việc tư vấn, giáo dục sức khỏe, phối hợp tổ chức việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe răng miệng…

Thạc sĩ Hà chia sẻ, người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khoa răng hàm mặt trong các bệnh viện nhà nước hoặc các bệnh viện, phòng nha tư nhân. Nếu có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành có thể tự mở phòng nha.

b. Nhu cầu nhiều

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có hơn 60% trẻ em và trên 50% người lớn không bao giờ được khám răng miệng. 85% trẻ em Việt Nam bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có tới 8 răng bị sâu. Không chỉ mắc sâu răng, thói quen lười khám răng miệng định kỳ khiến tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh viêm quanh răng khá cao: có tới trên 25% người ở lứa tuổi trung niên viêm lợi hoặc có túi lợi quanh răng, ở lứa tuổi cao hơn tỷ lệ này lên tới 35%, nếu không được điều trị kịp thời chứng viêm lợi, túi lợi quanh răng sẽ gây mất răng vĩnh viễn rất nhanh.

Chính vì nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân rất cao nên các phòng khám Răng hàm mặt thường đông khách. Theo bác sĩ Đặng Sỹ Cường, chủ phòng khám Răng hàm mặt Đại Việt, có những ngày cao điểm, phòng khám tiếp nhận từ 30-40 bệnh nhân đến khám, chữa, phục hình răng.

“Để trở thành bác sĩ Răng hàm mặt, người tốt nghiệp sau khi học từ 4-6 năm ở trường y, còn đi làm việc ở các bệnh viện nhà nước 18 tháng để được cấp chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt. Tố chất quan trọng của Nha sĩ là tính cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó học hỏi và có óc thẩm mỹ. Khi có chứng chỉ nghề, các nha sĩ có thể đi làm ở bất cứ đâu. Tại bệnh viện nhà nước, mức lương khoảng 6 triệu đồng. Nhưng mức thu nhập trung bình ở các bệnh viện và phòng nha tư nhân từ 10-20 triệu đồng/tháng. Nếu hiệu quả công việc cao thì có thể còn cao hơn”, ông Cường cho biết.

STRAINCO mong rằng những thông tin về chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hãy chia sẻ thông tin đến mọi ngườiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on Pinterest